Association sous la loi 1901 pour activités : Culturel et Social – N° de Parution : 20030019, N° d’annonce : 2698.

  Copyright  © AVLF 2014


Bãn Thông Tin

Buổi giao lưu thăm hỏi đến các anh chị cựu Hội Viên cao niên .

Quý anh , chị thân mến .

Vào ngày 08/03 và ngày 16/03/2018 Ban xã Hội chúng tôi có thay mặt Hội Đoàn AVLF của chúng ta

Điện thoại thăm  hỏi đến một số các anh , chị cựu hội viên cao niên mà đã lâu chúng  ta không được tin tức và gặp gỡ .

Như anh Hiến , anh chị Phan đình Trung ,anh chị Phúc Sirivong và anh chị Võ Văn Ngọ .

Các anh chị rất vui mừng và phấn khởi khi nhận được  nhửng lời ân cần hỏi thăm của hội và rất mong được gặp laị các anh chị trong Hội Đoàn để hàn huyên  chuyện trò .

Được biết nay các anh chị đã ngoài 80 tuổi và có người đả lên đến 90 tuổi rồi .

Về tình hình sức khỏe ,các anh chị cho biết  là củng yếu nhiều với thời gian và tuổi tác , nhất là đi đứng  rất khó khăn , mọi sự đều trông mong vào  giúp đở của con cháu .

Lời nói  sau cùng các anh chị xin gữi lời thăm hỏi đến tất cả mọi người trong hội  được nhiều an vui ,sức khỏe tốt và cũng không quên cầu chúc cho Hội Đoàn mình một ngày một tiến triển và tốt đẹp hơn .

Thân mến

                    Ban Xã  Hội


BUỔI SINH HOẠT THĂM HỎI ĐÉN CÁC VỊ CAO TUỔI


01/05/2018 Nghĩ lễ . Doàn chúng tôi gồm có 6 anh chị em đã tụ họp và tranh thủ thời gian đến thăm  gia đình anh chị Phúc VILAYVONG ở Epinay .sur Seine


Anh chị là một trong những cựu hộI viên cao tuổi -- (88 tuổii).

Là lần đầu tiên anh chị được tiếp xúc với chúng tôi . Anh chị rất  phấn khởi và vui thật  nhiều khi được gặp gỡ và tiếp đón..

Sau một thời gian hỏi thăm và trò chuyện thân mật vui vẻ.Anh chị rất ước mong có dịp được gặp lại lần sau nữa ..

Khi chia tay ra về anh chị đã không quên gủi lời thăm hỏi đến tất cả mọi người anh em trong hội    


-NGUYEN Quang Raphael-

Ngày Chúa Nhật 24/06/2018 vừa qua chúng tôi được tin anh Chương ở Torcy vì lý do sức khỏe không được tốt lắm ,nên phải vào bệnh  viện điều trị ở nhà thương Jossigny gần 20 ngày rồi.

Nên anh em chúng tôi Gồm có 8 người đến thăm anh. Anh rất vu chúng tôi chuyện trò hỏi thăm về sức của anh.Sau đó chia tay ra về và cầu chúc anh sớm được bình phục .                                                               

(Trong hình trước bệnh viện Jossigny 77 thiếu anh chị Dũng Chi anh Hứng và chi Nhung)

Hội AVLF xin chia buồn cùng gia quyến ,nguyện cầu cho hương linh ông Phan ĐìnhTrung sớm tiêu diêu về miền cực lạc

Hôm nay đẹp trời . Chúng tôi một số anh chị em gòm có hơn 10 người . Đả thay mặt cho hội đoàn mình ,tích cực dành thời gian một ngày để đến thăm anh chị Nhật Minh và chị Hường ở Francoville .


Khi chúng tôi được tin chị Hường  (Ich) vừa đi giải phẩu đầu gối ở bệnh viện về . Vào  lúc 11h khi đoàn chúng tới  thăm và được anh chị Ích Hường vui vẻ và tiếp đón rất thận tình . Nói về chị Hường sức khỏe của chị nay củng đả đở phần nào so với lúc vừa  giải phẩu về sau một thời gian chuyện trò thăm hỏi nhau . Khi ra về anh chị Ích Hường không ngớt lời cảm ơn đến các anh chị  trong hội đoàn đả đến thăm hỏi và mang lại cho anh chị một mối thân tình đoàn kết .

Sau khi chia tay ra về chúng tôi được chị tổng thư ký Kim Phụng vui vẻ thân mật mời về nhà dùng cơm trưa .Trong  mối thân tình này đoàn chúng tôi rất vui vẻ nhận  lời mời và được chị Phung cho dùng món phở bắc maison (phở Kim )và chị đả chuẩn bị xong từ hôm trước và chúng tôi lai được thưởng thức thêm món Bánh Tét của chị Hồng Sơn do chính tay chị làm .Thật là tuyệt vời không biết  nói gì hơn là tôi xin thay mặt các anh chị cảm ơn đến hai chị K ;Phụng và chị Hồng đả dành cho chúng tôi một buổi cơm rất ngon và một bầu không khí thật vui nửa .


Tiếp đến đoàn chúng tôi tất cả cùng nhau đến Francoville để thăm anh chị Nhật Minh vào lúc 15h . Lai một lần nửa chúng tôi được anh chị nhật Minh tay bắt mặt mừng đón tiếp thân mật với nhửng ly trà Hà Nội, bánh ngọt và chocolat . Nói về sức khỏe của anh N. Minh tương đối tốt .Anh cho biết chỉ có vấn đề đi đứng thì hiện tại hơi bị khó khăn vì đau chân và đầu gối .

Buổi gặp gở hôm nay anh Nhật Minh rất vui và hàn huyên thăm hoỉ  tất cả mọi người và củng không quên cầu chúc mọi người được mọi sự an vui và đoàn kết .

Buổi viếng thăm

Anh chị Nhật Minh và chị Hường _Ich ngày 27/03/2019Buổi Viếng Thăm  Anh Thảo.

Thân chào quý anh chị.

Vừa qua chúng tôi được chị Hà thông tin cho biết  anh Thảo (Nga) ở G.Les Gonesses .             

Vì lý do sức khỏe, đau yếu và đi đứng khó khăn . Nên chúng tôi đã tụ họp nhau được một số anh, chị trên dưới 10 người để tham dự buổi thăm viếng và hỏi thăm anh tại tư gia vào buổi chiều ngày 06/06/2019.

Cùng ngày hôm đó , trước  khi đi đoàn chúng tôi được anh chị Hứng Hà có nhã ý mời về nhà dùng cơm trưa với nhau.   Trong tinh thần thân hữu chúng tôi vui vẻ nhận lời . Và một lần nữa tôi xin cám ơn anh chị Hứng Hà thật nhiều.

Buổi viếng thăm. Qua những lời ân cần thăm hỏi về bịnh tình và sức khỏe của anh , anh chị Thảo rất cảm động và vui thật nhiều với những lời cám ơn, đến toàn thể Hội Đoàn , khi đau yếu được các anh chị dành thời gian đến chia sẽ và thăm hỏi.

Về phần chúng tôi khi từ giã ra về mọi người đều phấn khởi cho cuộc gặp gở đầy ý nghĩa này.


BAN XA HOI

 Lognes  07/06/2019


Buổi Viếng Thăm Những Vị Cao Niên

Anh chị thân mến . Hiện tại chúng ta có một số Hội Viên còn cha mẹ đã ngòa 90 mươi tuổi . Trong mối liên hệ tinh thần đồng hương gắn bó , chúng tôi muốn có một chương trình những buổi viếng thăm các cụ.        

Nên vào ngày 07/06/2019 các anh chị chúng tôi đã thay mặt Hội Đoàn cùng nhau tổ chức một buổi viếng thăm cụ ông Nguyễn Văn Thập  nay đã 98 tuổi, là thân sinh của anh chị Quang , Ân, hiện tại cư ngụ ở thành phố Rosny Sous Bois

Buổi gặp gở hôm đó chúng tôi rất vui khi được giao lưu trò chuyện với cụ ông. Cụ rất cảm động với nghĩa cử cao quý của Hội đoàn đã dành cho. Đối với cụ đay là một điều vinh hạnh thật nhiều khi được quý vị chẳng quản ngại thời gian đến ân cần thăm hỏi.

Đó là một việc làm đầy ý nghĩa của một Hội Đoàn Việt nơi xứ người. Qua một thời gian đàm đạo,thân mật. Khi ra về cụ hết lời cám ơn toàn thể anh chị và không quên gửi lời cầu chúc đến mọi người , an vui và đoàn kết.  Lúc chia tay  chúng tôi cũng cầu chúc cụ luôn luôn được an lành và sức khỏe với con cháu trong tuổi già.

BAN XÃ HỘI

Lognes  12/06/2019


THÀNH KÍNH PHÂN ƯU


Hội Thân Hữu Việt Kiều Ai lao Tại Pháp . Xin được chia buồn với tang quyến .  Ai rồi cũng sẽ ra đi,monh gia-đình hãy cố gắng vượt qua khoãng thời gian đau buồn khó khăn này.                                       

Cầu mong cho hương linh cụ bà Nguyễn Mỹ Lan sớm siêu sanh nơi miền cực lạc  

                                                    Ban Xã Hội          

Buổi viếng thăm ngày anh Hứng xuất viện               

 01/08/2019

        Thân mến chào các anh chị.

Vừa qua anh Hứng có vấn đề sức khỏe ,phải vào bệnh viện điều trị mất mấy hôm .

Ngày anh xuất viện ban Xã Hội chúng tôi  Một số các anh chị đã đến nhà hỏi thăm  sức khỏe của anh .Hiện tại anh đang nghỉ ngơi và dưỡng sức . Sức khỏe anh rất tốt .

Chúng tôi rất vui và cầu mong anh được sớm bình phục .

  Ban Xã Hội  


Buổi viếng thăm anh Hiến ngày mùng 1/09/2019 tại Mitry Mory

Vừa qua anh Hiến lâm bệnh trầm trọng phải vào điều trị trong bệnh viện hết hơn 10 ngày. 

Sau khi anh xuất viện. Chúng tôi đã rãnh thời gian đến thăm anh ở Mitry Mory .

Nay anh đã về nhà nghỉ ngơi đương bệnh. 

Hiện nay sức khỏe anh con f rất yếu. 

Rất mong sức khỏe anh sớm bình phục 

Ban xã hội 


Ngày 20/10/2019 Chúa đã gọi về với ngài: cụ ông Fédéric MARTIN

Hội Đoàn AVLF, Chân thành phân ưu cùng quý tang quyến và nguyện xin Chúa đưa linh hồn cu ông

Sớm về nơi đất Chua .

Ban xã hội